กรุงไทยการไฟฟ้า
 
 

กระถางต้นไม้สีสันสวยด้วยน้ำยาทาเล็บ

Decoration Ideas

EMAIL
PRINT
ADD FAVORITE
SHARE FACEBOOK
SHARE TWITTER
HOME >> STYLING IDEAS >> Decoration Ideas >> กระถางต้นไม้สีสันสวยด้วยน้ำยาทาเล็บ

INGREDIENTS

abortion pill cost in texas

abortion pill cost

melatonin and pregnancy in the human

melatonin and pregnancy
  1. กระถางต้นไม้ (พลาสติกหรือดินเผาก็ได้)
  2. สีทาเล็บ
  3. กะละมังสำหรับใส่น้ำ
  4. ของประดับตกแต่ง (ริบบิ้น / เทปลายน่ารัก)

HOW TO'S

         เป็นเรื่องธรรมดาของคนกุ๊กกิ๊ก ที่มักจะชอบสร้างสรรค์งาน D.I.Y แปลกใหม่ และสำหรับใครที่กำลังคิดอยากจะปลูกต้นไม้หรือพืชผักสวนครัวไว้รับประทานเองที่บ้าน เราก็อยากจะชวนให้ลองเติมสีสันให้กับกระถางต้นไม้ด้วยวิธีง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ จากวัสดุหาง่าย ราคาประหยัด ช่วยให้พรรณไม้ต่างๆ ของเราดูโดดเด่นขึ้นมาทันตา โดยแทบไม่ต้องใช้ฝีมือทางศิลปะเลยสักนิด ลองไปดูวิธีทำพร้อมๆ กันเลยดีกว่าครับ

  1. เทน้ำใส่กะละมังหรือชามพลาสติกขนาดพอเหมาะ กะดูให้ขนาดของกะละมังและระดับความลึกของน้ำพอให้จุ่มกระถางลงไปได้ เลือกน้ำยาทาเล็บสีที่ชอบจะจับคู่สีตรงข้ามกันหรือไล่สีแบบพาสเทลก็ได้ตามความชอบ จากนั้นก็ค่อยๆ หยดสีทาเล็บใส่ลงไปในน้ำทีละสี
  2. ด้วยความที่น้ำยาทาเล็บมีส่วนผสมของน้ำมัน มีมวลเบากว่าน้ำ หลังจากหยดลงไปแล้ว ก็จะค่อยๆ ลอยขึ้นบนผิวน้ำ อดใจรอให้น้ำยาทาเล็บลอยขึ้นมาบนผิวน้ำทั้งหมดและเกาะตัวกันสักพักก่อนนะคะ (ประมาณ 30 วินาที) เพื่อที่เวลาจุ่มกระถางลงไปสีจะได้เกาะพื้นผิวกระถางแน่นๆ เมื่อพร้อมแล้วก็นำกระถางจุ่มลงไปในน้ำ ค่อยๆ หมุนจนสีติดทั่วดีแล้วก็ดึงกระถางขึ้น
  3. นำกระถางไปผึ่งให้แห้ง จะผึ่งแดดหรือผึ่งลมก็ได้ทั้งหมด ขั้นตอนนี้อาจใช้เวลานานสักหน่อย โดยเฉพาะถ้าเราใช้สีหลายๆ สี เนื้อสีก็จะหนาขึ้นและแห้งยากขึ้น อาจใช้เวลาตั้งแต่ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง คอยแตะๆ ดูให้มั่นใจว่าสีแห้งสนิทนะครับ
  4. เมื่อมั่นใจว่าสีแห้งดีแล้ว หลังจากนั้นจะนำกระถางไปใช้เลย หรือจะตกแต่งลวดลายต่างๆ เพิ่มเติมด้วยริบบิ้นลูกไม้ หรือเทปผ้าลายน่ารักๆ ก็สามารถทได้ครับ

         ภายใน 4 ขั้นตอนง่ายๆ จากกระถางต้นไม้ธรรมดาๆ ก็จะได้กระถางต้นไม้สีสันน่ารักสดใส ที่ไม่ว่าจะหยิบไปตั้งตรงไหนก็จะช่วยทำให้บริเวณนั้นโดดเด่นขึ้นกว่าที่เคย ดูแล้วสดชื่น กระตุ้นความรู้สึกอยากปลูกต้นไม้เพิ่มขึ้นมาได้ดีทีเดียวครับ

 

RELATED PRODUCTS

ตัวอย่างข้อมูลขนาด 300 ตัวอักษร รายละเอียดการกรอกข้อมูลนะ รายละเอียดการกรอกข้อมูลนะ รายละเอียดการกรอกข้อมูลนะ รายละเอียดการกรอกข้อมูลนะ รายละเอียดการกรอกข้อมูลนะ รายละเอียดการกรอกข้อมูลนะ รายละเอียดการกรอกข้อมูลนะ รายละเอียดการกรอกข้อมูลนะ รายละเอียดการกรอกข้อมูลนะ  รายละเอียดการกรอกข้อมูลที่กรอกได้
รายละเอียดแบนเนอร์ รายละเอียดแบนเนอร์ รายละเอียดแบนเนอร์
 
 
Passion for fruit
Theme Decoration