กรุงไทยการไฟฟ้า
 
 

กระเป๋าสำหรับใส่เสื่อโยคะ

Decoration Ideas

EMAIL
PRINT
ADD FAVORITE
SHARE FACEBOOK
SHARE TWITTER
HOME >> STYLING IDEAS >> Decoration Ideas >> กระเป๋าสำหรับใส่เสื่อโยคะ

INGREDIENTS

cialis generic best price

generic cialis online hk.onkyo.com
ผ้ายาว                       1             เมตร
ริบบิ้นผ้าหน้ากว้าง      1   นิ้ว ยาว 1.5 เมตร
ริบบิ้นหน้ากว้าง         1/4 นิ้ว ยาว 1/2 เมตร
จักรเย็บผ้า
กรรไกร

HOW TO'S

         อุปกรณ์ประกอบการฝึกโยคะนั้นมีอยู่เพียงไม่กี่อย่าง นอกจากร่างกายที่พร้อม เสื้อผ้าที่ยืดหยุ่น ระบายความร้อนได้ดี และผ้าขนหนูสักผืนสำหรับซับเหงื่อแล้ว ก็ต้องมีเสื่อโยคะนี่เองที่ขาดไม่ได้
         เสื่อโยคะนั้นหาซื้อได้ง่าย แต่ก็จะมีหน้าตาคล้ายหรือเหมือนกันแทบทั้งหมด เวลาถือไปคลาสโยคะที ถ้าไม่ระวังดีๆ ก็อาจสลับกันกับของเพื่อนได้ง่ายๆ ปิ๊ง! ผมเกิดไอเดียดีๆ แล้วครับ เพื่อไม่ให้เกิดกรณีหยิบสลับกันอย่างที่ว่า แถมยังเพิ่มความน่ารักให้เสื่อโยคะของเราด้วย วันนี้มาเย็บกระเป๋าสำหรับใส่เสื่อโยคะอย่างง่ายๆ กันดีกว่าครับ
 
  1. โดยทั่วไปเสื่อโยคะจะมีความกว้างมาตรฐานอยู่แล้ว เพื่อความสะดวกไม่ต้องวัดขนาดให้ยุ่งยากผมขอแนะนำให้ตัดผ้า 2 ชิ้น ตามขนาดดังนี้ ผ้าชิ้นใหญ่ ยาว 50 ซม. (ตามทางยาวผ้า) กว้าง 95 ซม. (ตามหน้ากว้างผ้า) สำหรับทำตัวกระเป๋าผ้าชิ้นเล็ก กว้าง 17 ซม. และยาว 22 ซม. เพื่อทำกระป๋าเล็กด้านหน้า สำหรับผ้าที่จะนำมาตัดเย็บ ขอให้เลือกผ้าเนื้อหนาสักนิดเพื่อความคงทนครับ อย่างผ้าลินิน ผ้าแคนวาส หรือผ้ายีนส์ ส่วนสีและลายก็เลือกได้ตามความชอบ
  2. สำหรับผ้าชิ้นเล็ก เราจะใช้ทำกระเป๋าเล็กๆ ด้านนอก ขอเรียกว่ากระเป๋าจิงโจ้นะคะ เพื่อจะได้เห็นภาพให้พับเก็บริมผ้าโดยรอบทั้งสี่ด้าน ด้านละ 1 ซม. แล้วใช้เตารีดรีดทับเพื่อให้ผ้าคงตัวไม่เลื่อนไหลเวลาเย็บจากนั้นใช้จักรเย็บผ้าเย็บตะเข็บที่ยาว 20 ซม. เพียงหนึ่งด้าน โดยด้านนี้จะเป็นปากกระเป๋าที่ไม่มีการเย็บซ้ำอีก จึงต้องเย็บตะเข็บให้แน่นหนาก่อนค่ะ
  3. วางผ้าชิ้นใหญ่คว่ำหน้าลง แล้วพับตะเข็บด้านบนขนาด 5 ซม. ใช้เตารีดรีดทับ และเย็บตะเข็บให้ชิดชายผ้าด้วยจักร จะได้ช่องสอดด้ายทำสายรูดขนาด 3 ซม
  4. พลิกผ้าให้หงายเอาด้านที่มีลาย (ด้านนอก) ขึ้นวางผ้าชิ้นเล็กที่จะทำกระเป๋าเล็กจิงโจ้บนผ้าตรงตำแหน่งที่ต้องการ ใช้เข็มหมุดกลัดแล้วใช้จักรเย็บตรึงด้านซ้าย ขวา และล่าง
  5. พับครึ่งผ้าชิ้นใหญ่ ตามหน้ากว้าง (กว้าง 50 ซม. เมื่อพับครึ่งจะได้ผ้าทบขนาดกว้าง 25 ซม.) โดยหันด้านในผ้าออก เย็บตะเข็บรอบด้านโดยเผื่อตะเข็บ 1 ซม. (ยกเว้นปากถุงด้านบน) ตะเข็บข้างอย่าเย็บให้สุด ให้เว้นที่มุมบนตรงที่ชิดกับปากถุงไว้ 2 นิ้ว เพื่อติดสายหิ้วในขั้นต่อไป
  6. กลับตะเข็บถุง สอดปลายริบบิ้นผ้าด้านหนึ่งไว้ตรงกลางตะเข็บปากถุงที่เว้นไว้แล้วเย็บทับ จากนั้นเย็บปลายริบบิ้นอีกด้านกับมุมก้นถุง ร้อยริบบิ้นเข้าไปในช่องปากถุงด้านบนเพื่อทำหูรูด ขั้นตอนนี้เพื่อความสะดวกแนะนำให้ใช้กิ๊บดำหรือเข็มกลัดติดปลายด้านหนึ่งของริบบิ้นเพื่อเป็นตัวนำในการร้อยเชือก จะทำให้ร้อยริบบิ้นง่ายขึ้นค่ะ 
         สำหรับใครที่ไม่มีจักรเย็บผ้าก็ไม่เป็นไรนะครับ การเย็บถุงนี้ไม่ยุ่งยาก สามารถเย็บมือโดยใช้วิธีเย็บสอยหรือด้นถอยหลังก็ได้เหมือนกัน เพียงแต่อาจจะต้องใช้เวลามากกว่าเย็บจักรสักหน่อย แต่รับรองว่าไม่ถึงครึ่งวันก็เสร็จ เมื่อเย็บเสร็จแล้วก็รีดให้เรียบ เพียง 6 ขั้นตอนง่ายๆ เท่านี้ คุณผู้อ่านก็จะมีถุงใส่เสื่อโยคะน่ารักๆ ในแบบฉบับของตัวเองแล้ว ถือไปที่ไหนก็ไม่ต้องกลัวซ้ำกับใครแล้วครับ
 
 

RELATED PRODUCTS

ตัวอย่างข้อมูลขนาด 300 ตัวอักษร รายละเอียดการกรอกข้อมูลนะ รายละเอียดการกรอกข้อมูลนะ รายละเอียดการกรอกข้อมูลนะ รายละเอียดการกรอกข้อมูลนะ รายละเอียดการกรอกข้อมูลนะ รายละเอียดการกรอกข้อมูลนะ รายละเอียดการกรอกข้อมูลนะ รายละเอียดการกรอกข้อมูลนะ รายละเอียดการกรอกข้อมูลนะ  รายละเอียดการกรอกข้อมูลที่กรอกได้
รายละเอียดแบนเนอร์ รายละเอียดแบนเนอร์ รายละเอียดแบนเนอร์
 
 
Passion for fruit
Theme Decoration