กรุงไทยการไฟฟ้า
 
 
HOME > FOOD STYLIST BLOGS
Blogger Image
WEE Nutritionist
Latest Entry - on 4/20/2012 11:28:06 AM
WEE Nutritionist's Blog
01
02
03
04
EMAIL
PRINT
ADD FAVORITE
SHARE FACEBOOK
SHARE TWITTER
หลากเทรนด์ (Trend) อาหารเพื่อสุขภาพ
         นอกจากอาหารสไตล์ Clean Food เพื่อนๆ SHARP WEE CLUB ทราบหรือไม่ว่ากระแสการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพยังมีอีกหลากหลายแนวทาง ที่ใกล้ตัวพวกเรา และยังมีประโยชน์ต่อผู้บริโภคอีกหลากหลายเทรนด์ โภชนากร SHARP WEE CLUB มีความรู้ดีๆ มาฝากค่ะ
 
         Clean Food คงไม่มีใครไม่รู้จัก สำหรับคลีนฟู้ด แนวอาหารเพื่อสุขภาพที่ผู้คนให้ความสนใจมากที่สุด เป็นหนึ่งในอาหารที่ช่วยควบคุมน้ำหนัก มีวิธีในการเลือกรับประทานอาหารที่ปรุงแต่งรสชาติน้อยที่สุดหรืออาหารที่ไม่ผ่านการแปรรูปเลย
 
         Green Food อาหารฉลากเขียวซึ่งเกิดจากผู้ประกอบการที่ต้องการสร้างแบรนด์ตัวเองให้ดูเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยเริ่มต้นจากการทำเกษตรกรรมที่ต้องปลอดสารพิษ ก่อนจัดส่งไปโรงงาน และกระบวนผลิตก็ยังต้องงดการใช้ส่วนประกอบที่เป็นพลาสติกเข้ามาเกี่ยวข้อง ใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมย่อยสลายได้ง่ายอีกด้วย
 
         Raw Food จัดเป็นอาหารสุขภาพที่มีแนวทางเดียวกันกับ Clean Food แต่ Raw Food จะเลือกวัตถุดิบที่มาจากพืชผัก-ผลไม้เป็นส่วนใหญ่ อย่างเช่นต้นอ่อนของเมล็ดพืชต่างๆ ด้วย แต่ข้อสำสัญคือต้องไม่ปรุงแต่งด้วยแป้งหรือน้ำตาล รวมถึงวิธีการปลูกก็ต้องปราศจากสารเคมีด้วย
 
         Functional Food ชื่ออาจจะไม่คุ้นหูมากนัก พบได้ในกลุ่มของผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มต่างๆ โดยการเพิ่มสารอาหารที่มีประโยชน์ลงไปในอาหารเพื่อช่วยเพิ่มประโยชน์ให้กับร่างกาย เช่น การเพิ่มคอลลาเจนลงในเครื่องดื่มน้ำผลไม้  การเพิ่มวิตามินบีลงในขนมปังพร้อมรับประทาน เป็นต้น 
 
         สุดท้ายแล้วจะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพแนวไหน ก็ต้องทานอย่างพอดี และออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีด้วยนะคะ
 
 
 
Passion for fruit
Theme Decoration